Bệnh Viêm da dị ứng trên mặt – Nhận biết và mô phỏng các triệu chứng khi bùng phát bệnh

5 phút đọc
Xem thêm

Bệnh Viêm da dị ứng là bệnh ngoài da rất phổ biến, ảnh hưởng đến mặt và cơ thể làm da luôn luôn khô và bị châm chích. Các bệnh nhân trải qua 2 giai đoạn. Giai đoạn bệnh không hoạt động (chúng ta gọi là giai đoạn "nghỉ ngơi"), da có thể khô và bị châm chích nhưng các triệu chứng có thể được kiểm soát, và giai đoạn bênh hoạt động, cũng được biết đến như là giai đoạn phát bệnh, làm da bị nhiễm trùng và ngứa. Trong suốt giai đoạn bùng phát bệnh, thì đòi hỏi qui trình chăm sóc da kĩ càng hơn và sử dụng các mỹ phẩm hoặc / và các dược phẩm chăm sóc da.

Các Dấu Hiệu Và Triệu Chứng

Bệnh Viêm da dị ứng là gì?

Viêm da dị ứng - cũng được biết như bệnh chàm - là căn bệnh ngoài da mãn tính ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và cả người lớn - ở các vùng da của cơ thể và của mặt. Bệnh được định rõ đặc điểm là da khô, châm chích và ngứa, ngoài ra da cũng dày lên, có thể nứt nẻ và thỉnh thoảng thì bị chảy máu. Không có nguyên nhân đơn lẻ nào được cho là gây ra bệnh nhưng người bệnh có sự tụt giảm độ ẩm và sự trao đổi chất axit béo bị vỡ do đó dẫn đến hàng rào chức năng da sụp đổ.

1. Hàng rào chức năng của da bị suy yếu làm các vi sinh vật xâm nhập dễ dàng hơn. 2. Kích hoạt các tế bào miễn dịch, da bị viêm. 3. Ngứa
Làn da nhìn có vẻ khô, bong tróc nhẹ, có màu hồng đến đỏ trong suốt giai đoạn bệnh Viêm Da Dị Ứng không hoạt động

Khoảng 10% dân số thế giới (10 - 20% trẻ em và 2 - 5% người lớn bị mắc bệnh) và các trường hợp thì đang tăng lên. Thực tế, hơn 30 năm qua, số lượng bệnh nhân đã tăng khoảng 200 - 300%.

Bệnh Viêm da dị ứng phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 90% bệnh nhân phải trải qua các triệu chứng trước khi chúng 5 tuổi và 80% trước khi chúng 2 tuổi. Chứng minh cho thấy phụ nữ thì mắc bệnh dễ hơn là đàn ông và bệnh thì phổ biến ở vùng phía Tây.

Làn da bị bệnh Viêm da dị ứng trải qua 2 giai đoạn: không hoạt động (hay "bình thường") và hoạt động (hay bùng phát bệnh).

Trong suốt giai đoạn không hoạt động, da mặt có thể sẽ khô đến rất khô, bong tróc nhẹ, có màu hồng đến đỏ và các vùng da bị ảnh hưởng - phổ biến nhất là vùng má, da đầu, trán, xung quanh mắt và sau tai - có thể có các mảng nhỏ. 

Giai đoạn tệ hơn, cả về mặt vật lý và tâm lý, là giai đoạn phát bệnh khi người bệnh phải chịu ngứa từ nhẹ đến dữ dội và da mặt thì màu đỏ đến đỏ đậm, da không đều màu, bị sưng phồng, đau đớn, bong da và thậm chí là chảy máu nhẹ

Tìm đại lý bán lẻ